เนื้อหา : สาระน่ารู้
หมวดหมู่ : อาหารเพื่อสุขภาพ
หัวข้อเรื่อง : ประโยชน์ของ \"น้ำมะพร้าว\"

พุธ ที่ 12 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563

คะแนน vote : 163  

 

ประโยชน์ของ "น้ำมะพร้าว"

น้ำมะพร้าวมีฮอร์โมนเอสโตรเจน ช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง ขาวนวลขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

น้ำมะพร้าวมีส่วนสำคัญอย่างมากต่อการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวยืดหยุ่น กระชับ เต่งตึง ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้ดี

 

- เนื้อมะพร้าวอ่อนและน้ำมันมะพร้าวอ่อน มีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับร่างกายอย่างครบถ้วน เช่น วิตามินซี วิตามินบี กรดอะมิโน ธาตุแคลเซียม ธาตุแมกนีเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุโพแทสเซียม ธาตุเหล็ก และไขมันที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

น้ำมะพร้าวเป็นเครื่องดื่มจากธรรมชาติที่ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น แก้กระหายน้ำ ร่างกายดูดซึมได้ภายใน 5 นาที

น้ำมะพร้าวเป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์เย็น จึงช่วยดับร้อนในร่างกาย แก้ร้อนใน

- ช่วยล้างพิษ ขับพิษของเสียออกจากร่างกาย หรือช่วยดีท็อกซ์ได้นั่นเอง

- ช่วยปรับสมดุลของร่างกายในช่วงที่ร่างกายมีความเป็นกรดสูง เพราะน้ำมะพร้าวมีความเป็นด่าง ทำให้กลไกการทำงานของระบบต่างๆ ภายในร่างกายเป็นปกติ

น้ำมะพร้าวเป็นน้ำเกลือแร่ตามธรรมชาติ เหมาะสำหรับนักกีฬา เนื่องจากอุดมไปด้วยธาตุโพแทสเซียม

- ช่วยป้องกันหรือชะลอการเกิดโรคอัลไซเมอร์ ภาวะความจำเสื่อมในสตรีวัยทอง เพราะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนสูง 

น้ำมะพร้าวอ่อนช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจและช่วยรักษาผู้ป่วยโรคหัวใจ

- ช่วยแก้อาการคลื่นไส้อาเจียน ด้วยการใช้มะนาว 1 ซีกบีบผสมกับน้ำมะพร้าวอ่อนแล้วดื่ม

- ช่วยบรรเทาอาการอ่อนเพลียจากอาการท้องเสียท้องร่วงได้ ให้พลังงานหลังการเสียน้ำและเกลือแร่ในร่างกาย

ที่มา  https://www.thairath.co.th/lifestyle/woman/health/1566183



เข้าชม : 577


อาหารเพื่อสุขภาพ 5 อันดับล่าสุด

      ประโยชน์ของ \"น้ำมะพร้าว\" 12 / ก.พ. / 2563
      อาหารเพื่อสุขภาพ ถ้าจะให้ดี 100 เปอร์เซ็นต์ 17 / มี.ค. / 2554