[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 
 


เนื้อหา : บทความสาระน่ารู้
หมวดหมู่ : บทความสุขภาพ
หัวข้อเรื่อง : ตัวอย่างเมนูต้านโควิด

ศุกร์ ที่ 18 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2563

คะแนน vote : 134  

 

อาหารไทยหลากหลายเมนู ที่มีส่วนผสมของพืชสมุนไพร ล้วนมีสรรพคุณทางยาช่วยเสริมภูมิต้านทานของร่างกาย พืชสมุนไพรหลายชนิดยังมีสารสำคัญ สามารถป้องกันการติดเชื้อไวรัสต่าง ๆ รวมถึงโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดได้

 

ผัดกะเพรา

 

ใบกะเพรา มีสารโอเรียนทิน (Orientin) สาระสำคัญที่มีศักยภาพป้องกัน ไม่ให้ไวรัสเข้าสู่เซลล์ ลดโอกาสการติดเชื้อของเซลล์ ช่วยป้องกันไม่ให้ป่วยไข้จากเชื้อไวรัส

 

ต้มยำ

 

หอมใหญ่ หอมแดง มีสาระสำคัญอย่างสารเคอร์ซีทิน (Quercetin) ที่มีศักยภาพป้องกันไม่ให้ไวรัสเข้าเซลล์ ช่วยลดโอกาสการติดเชื้อ ขณะที่ เห็ด มีสารเบต้ากลูแคน ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำให้ไม่ป่วยง่าย และมะนาว มีวิตามินซี ที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน

 

ที่มา; www. thaihealth.or.th

 


เข้าชม : 463


บทความสุขภาพ 5 อันดับล่าสุด

      สมุนไพรที่ช่วยบรรเทาหวัด 26 / ธ.ค. / 2565
      5 วิธีแก้อาการปวดฟันด้วยตัวเอง 9 / พ.ย. / 2564
      รู้ทัน ป้องกันไว้ ไม่ให้หัวใจขาดเลือด 8 / ต.ค. / 2564
      8 แนวทางป้องกันโรคอัลไซเมอร์ 8 / ต.ค. / 2564
      กินเจวิถีใหม่ อิ่มใจ ได้สุขภาพ 8 / ต.ค. / 2564


 
ศูนย์ส่งเสริมการเรียนรู้อำเภอกำแพงแสน  จังหวัดนครปฐม 
เลขที่ 179 หมู่ 2 ตำบลทุ่งกระพังโหม อำเภอกำแพงแสน  จังหวัดนครปฐม  73140
  
โทรสาร 034-352039 , 034-282364  
Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.05HD  Update by   นายบุญมา มาดี