รู้หรือไม่ ...ไข่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ไข่มีเลซิติน โอลีน วิตามินบี12 ซึ่งเป็นสารอาหารที่หาได้ยากจากอาหารอื่น ซึ่งมีโปรตีนอยู่ในไข่มากมาย แล้วยับไปช่วยสมานแผลได้อีกด้วย ไข่ต้ม ไข่ตุ๋น ไข่เจียว ไข่ดาว และอีกสารพัดเมนูไข่ ล้วนมีคุณค่าอาหารทางโภชนาการเท่ากันทุกเมนู รู้อย่างนี้แล้ว ในภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ เสียเงินน้อย แต่ได้อาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าวัยไหน ก็กินไข่ได้ และสุขภาพดีอีกด้วย
ผู้เขียน : ''>นายศรันยู สรศาสตร์
ตำแหน่ง : นักวิชาการคอมพิวเตอร์
วันที่เขียน : 26 มิถุนายน 2561 เวลา : 08:06:30 น.
ผู้ชม 16772 ครั้ง
เข้าชม : 106
|